// Script cua Google Analytics // hien icon tren thanh address
Phương pháp cất giữ dầu Oliu PDF. In Email
Thứ bảy, 25 Tháng 9 2010 08:17
phuong-phap-cat-giu-dau-Oliu

Một số người thường để dành loại dầu Oliu tốt nhất mà họ có cho những dịp đặc biệt. Thực tế, dầu Oliu không trở nên ngon hơn khi để lâu như rượu. Thường có câu “Dùng dầu mới, uống rượu cũ”. Dầu Oliu có chứa nhiều chất béo không bão hòa đa nên có thể để lâu hơn nhiều loại dầu khác, nếu bảo quản đúng cách có thể lưu giữ đến 2 năm. Dầu Oliu cần được bảo quản cẩn thận để đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Theo một nghiên cứu gần đây, dầu Oliu để qua 6 năm sẽ mất đi 40% giá trị dinh dưỡng.

Điều quan trọng trong cất giữ dầu Oliu là phải đảm bảo sự tươi mới, bảo đảm hương vị và  không bị trở mùi. 4 kẻ thù của dầu Oliu là nhiệt độ, ánh sáng, không khí và thời gian.

Làm sao mua được dầu Oliu mới?

Hãy tìm đến những nhà cung cấp có uy tín. Nếu bạn mua dầu Oliu ở một cửa hàng tiện lợi, hãy chọn những chai dầu nằm ở phía sau kệ hàng, đó là những chai dầu được bảo vệ khỏi ánh sáng, vốn là kẻ thù của dầu Oliu. Và đừng quên xem hạn sử dụng.

Cất giữ dầu Oliu như thế nào?

Dầu Oliu cần được đặt ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng và phải được đậy kín. Tốt nhất là đựng dầu Oliu trong chai lọ bằng thủy tinh, thép không gỉ hoặc lon thiếc. Nếu bạn mua dầu với số lượng lớn để dùng dần, hãy rót dầu vào chai sạch có màu tối và đậy kín.

Một số lời khuyên:

Đặt dầu Oliu vào tủ bếp, tránh xa ánh sáng, bếp lò và các nguồn nhiệt

Không đựng dầu trong các chai lọ bằng nhựa để tránh phản ứng hóa học

Phải đảm bảo chai lọ đựng dầu có thể đậy thật kín.

Đừng ướp lạnh dầu Oliu, sẽ khiến dầu bị giảm đi hương vị và còn làm dầu đông lại thành những hạt liti màu trắng, dù điều này không ảnh hưởng giá trị dinh dưỡng của dầu. Nhưng nếu nhiệt độ nhà bạn nóng trên 300  ,và bạn không tìm ra nơi nào mát mẻ hơn để cất dầu, thì bạn nên để dầu vào tủ lạnh, và lấy ra khỏi tủ trước khi dùng vài phút. Nếu bạn ngại để lâu, hãy mua từng lượng nhỏ và dùng dần.

         Hãy nhớ dầu Oliu không trở nên ngon hơn khi để lâu, nên sử dụng hết trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tìm bài viết

Đăng nhập mua hàng

Giỏ hàng của bạn

VirtueMart
Giỏ của bạn chưa có hàng.

Download Ebook

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Tin từ Sức Khỏe Gia Đình